Những đIều cần biết khi chuẩn bị kinh doanh nhà hàng

Khi bạn có ý tưởng kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn cần tư vấn để thiết kế bếp công nghiệp đáp ứng được thực đơn của nhà hàng và số lượng khách cần phục vụ.

Dưới đây, Kingfoods sẽ hướng dẫn các bước để hoàn thành bếp công nghiệp, bếp nhà hàng đạt chuẩn.

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp
 1. Định hướng kinh doanh
 2. Quyết định chọn mô hình kinh doanh nhà hàng Chúng ta có 8 mô hình kinh doanh cơ bản: Nhà hàng sang trọng, Snack Bar, Bar, Café Apitif, Café Teria, Tiệc buffet, trung tâm giải trí ban đêm, thức ăn nhanh.
 3. Xây dựng thực đơn cho nhà hàng
 4. Chọn chủ đề thiết kế và tone màu cho nhà hàng
 5. Tính toán thiết bị bếp nhà hàng hợp lý, tiện lợi, hiệu quả mà chi phí thấp nhất.

Thiết bị nhà hàng đòi hỏi chất lượng, nên thường đắc hơn thiết bị bếp dân dụng. Có 2 yếu tố bạn cần quan tâm:

 • Hãy lập định mức chi phí đầu tư
 • Chọn lọc những thiết bị cần thiết, phù hợp thực đơn, số lượng khách.

Sau khi chọn được thiết bị bếp phù hợp với số lượng, thực đơn.

Làm thế nào để bố trí cho không gian bếp hợp lý, chuyên nghiệp đạt chuẩn?

Đó là câu hỏi cũng rất nhiều người quan tâm. Tùy vào diện tích từng khu bếp mà cách bố trí có khác nhau. Chúng ta có 3 cách bố trí cơ bản:

 • Bố trí bếp trung tâm
 • Bố trí các khu đặt dọc theo vách tường
 • Bố trí bếp theo lối dọc

Dù chọn cách bố trí nào, chúng ta cần tuân thủ một số tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp.

 1. Nguồn vốn tài chính

Tài chính đầu tư là một khía cạnh khá đau đầu của chủ đầu tư. Trước khi bạn tìm ra một khoản vay để có được vốn mở nhà hàng. Bạn phải trả lời được những câu hỏi: Tôi có bao nhiêu tiền? Cần bao nhiêu tiền để mở nhà hàng và đưa vào hoạt đông? Bao nhiêu tiền sẽ mất để duy trì được kinh doanh? Kế hoạch ít nhất từ 6-12 tháng.

Đây là một trong những yếu tố mà nhiều nhà hàng dẫn đến thất bại.

 1. Tìm nhà cung không cấp đáng tin cậy
 2. Thuê nhân viên
 3. Sự cạnh tranh các nhà hàng xung quanh
Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp

Tùy theo mô hình, quy mô từng nhà hàng, quán bar, doanh nghiệp, trường học,… mà có những tiêu chuẩn gắt gao. Ở đây, Kingfoods sẽ chia sẽ một số tiêu chuẩn cơ bản cần có cho một khu bếp công nghiệp.

Một số lưu ý khi thiết kế bếp công nghiệp

logo hà tiênBố trí không gian nhà hàng: sao cho gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý từ khâu bảo quản, sơ chế, chế biến nấu, đến khâu rửa chén, dĩa vệ sinh dụng cụ. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, diện tích sử dụng cần một phương án thiết kế thật thông minh.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Kingfoods sẽ hỗ trợ các bạn về điều đó nhé!

logo hà tiênSắp xếp thiết bị, dụng cụ hợp lý. Đặc thù bếp nhà hàng sẽ hoạt động dây chuyền. Vì vậy thiết kế bếp công nghiệp hướng đến sự thuận tiện thao tác: khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến xào nấu, cuối cùng rửa dụng cụ, vệ sinh.

 

logo hà tiênTrang thiết bị bếp công nghiệp. Tùy theo món ăn đặc sản của từng nhà hàng, cần trang bị thiết bị bếp công nghiệp phù hợp, đầy đủ. Bếp nhà hàng chuyên món hầm, bếp nhà hàng chuyên món xào, bếp nhà hàng chuyên món nướng. Các thiết bị bếp cần có cho khu bếp nhà hàng: Bếp á, bếp âu, tủ nấu cơmtủ lạnh công nghiệp, lò nướng, dụng cụ inox: nồi hầm, chảo, quầy kệ, chén dĩa, xoong,…

 

logo hà tiênHệ thống thông gió – hút khói bếp công nghiệp. cũng là một tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Quá trình nấu, nhiệt sinh nhiều, kèm mùi thức ăn làm không gian trở nên nóng và khó chịu. Hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn, kết hợp sử dụng máy khử mùi, máy hút mùi tạo không gian bếp luôn thông thoáng.

Trên đây, là những chia sẻ cơ bản tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm.Hotline 012 393 66666